2 bí quyết và công dụng làm đẹp tuyệt vời từ bia

Ngoài việc sử dụng bia làm thức uống, chắc có lẽ các bạn vẫn chưa biết công dụng làm đẹp từ bia cho cơ thể, sử dụng đúng bí quyết sẽ làm đẹp cho mái tóc và làn da của chúng ta.

- Trước kia mọi người thường hay sử dụng bia để làm thức uống bổ dưỡng tăng thêm niềm vui trong bữa tiệc, và còn có nhiều người còn cho rằng bia không có tác dụng tốt.

- Bạn đừng nghĩ rằng bia có không có tác dụng tốt mà tẩy chay nó, trong y học bia được dùng làm thuốc, đây được xem như là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

- Nếu chúng ta sử dụng bia đúng cách thì nó sẽ có công dụng làm đẹp cho bạn, có 2 công dụng làm đẹp từ bia:

Tác dụng làm đẹp của bia mà có thể bạn chưa biết đến

Tác dụng làm đẹp của bia mà có thể bạn chưa biết đến

- Thành phần chính của bia: Thành phần chính của bia là nước, ngũ cốc đã mạch nha hóa, hoa bia và đặc biệt là men bia, các chất Vitamin B và các chất có lợi.

1. Công dụng của bia với làn da: Thành phần đặc biệt của bia là men bia kết hợp với selenium tạo thành phân tử selenium hữu cơ, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da, các bệnh ngoài da. Thay phải dùng nước hoa hồng hay một sản phẩm sữa rửa mặt, thì từ bây giờ bia là một thứ mà chúng ta chưa biết tới có thể dùng bia để làm sạch, sáng da mặt và làm se khít lỗ chân lông. Ngoài ra nếu bạn có bí quyết làm đẹp từ bia kết hợp với một số thành phần tự nhiên thì có thể tạo ra một lớp mặt nạ dưỡng da tuyệt vời.

- Cách sử dụng bia làm đẹp cho làn da: 

 + Nếu da bạn là da hỗn hợp thì bạn cần một ít lòng trứng gà cùng với vài lát dưa chuột, trộn chung với bia là bạn đã có được hỗn hợp đắp da mặt từ thiên nhiên rất hợp túi tiền mà lại rất tốt cho da mặt.

 + Nếu da bạn là da có nhiều chất dầu thì bạn cần hỗn hợp một muỗng mật ong, 1/2 nước của trái chanh, cùng với bia đun lên để cho nguội rồi đắp lên mặt thì da bạn sẽ trở thành một làn da sáng bóng.

 + Nếu da bạn là da khô thì làm mặt nạ từ hỗn hợp từ mật ong, dầu thực vật và bia đun sôi lên rồi để nguội đắp lên mặt sẽ được một làn da mềm mại.

Tác dụng của bia trong việc sử dụng làm đẹp da

Tác dụng của bia trong việc sử dụng làm đẹp da

2. Công dụng của bia với mái tóc: Bia không chỉ có tác dụng làm đẹp làn da mà còn giúp làm đẹp cho mái tóc của bạn, việc sử dụng bia có thể giúp tóc bạn chắc khỏe, bóng mượt không còn bị khô, xơ hay rụng tóc. 

- Cách sử dụng bia làm đẹp cho mái tóc: Bạn chỉ cần thấm điều bia lên mái tóc của bạn để khoảng 30 phút, rồi sau đó gội sạch lại bằng nước. Bạn thường xuyên sử dụng cách này có thể làm cho bạn rất ngại nhiên về sự thay đổi mái tóc của mình trong một thời gian ngắn

 Hãy nhớ rằng bạn chịu trách nhiệm cho sức khỏe của bạn, vì vậy hay sử dụng bia một cách hợp lý, không nên quá lạm dụng bia để tự gây hại cho sức khỏe chính mình