08.22 242424 - 098.7400776
ITNET.VN

Kiến thức SEO

Local Video SEO - Hướng đến người dùng theo vị trí địa lý

Theo thống kê, hơn 80% khách hàng (người mua hàng) ở gần người bán hàng về phạm vi địa lý. Họ thường dùng những từ khóa dài để tìm thấy kết quả chính xác.

Google Maps được tích hợp cả chức năng tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng tìm đường hay một địa điểm nào đó và bạn cũng có thể tìm một cửa hàng/công ty/trường học cụ thể với địa chỉ của nó. Chúng ta có thể nhận thấy rằng Google Maps đã hiện ở góc trên bên phải của kết quả tìm kiếm - đó là Local SEO.

Theo thống kê, hơn 80% khách hàng (người mua hàng) ở gần người bán hàng về phạm vi địa lý. Họ thường dùng những từ khóa dài để tìm thấy kết quả chính xác.

Google biết chính xác vị trí của người tìm kiếm. Nó cố gắng trả về những kết quả phù hợp nhất với người dùng: phạm vi địa lý, ngôn ngữ, chất lượng nội dung... Do vậy, để khách hàng dễ dàng tìm thấy, bạn cần tối ưu website theo các yếu tố địa phương.

local-seo

Hơn 80% khách hàng (người mua hàng) ở gần người bán hàng về phạm vi địa lý.

Local SEO là 1 bước tiến lớn của các máy tìm kiếm

Cũng giống như các SE(search engine - máy tìm kiếm) ngày càng hướng đến việc cung cấp các kết quả cá nhân hóa cho người dùng, bạn cần phải xem xét tới local SEO cho các mục đích của mình.

Các chiến thuật SEO cổ điển vẫn còn thích hợp cho SEO local. Bạn muốn có thứ hạng cao trên Google có nghĩa là thẻ tiêu đề, meta và nội dung của bạn phải liên quan chặt chẽ tới sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Local SEO là gì?

Local SEO là gì ?

Ngoài ra, còn có những mối quan tâm và chiến thuật SEO khác mà điển hình trong đó là sử dụng đến local SEO như danh bạ website ở từng khu vực, và bao gồm cả thông tin của bạn trên Google Maps.

Làm cho nội dung của bạn thêm hấp dẫn bằng việc kết hợp Video

Hình ảnh là 1 phần không thể thiếu đối với mỗi trang web, đừng bỏ qua chúng. Tuy nhiên so với video thì video có vẻ vượt trội hơn về nhiều mặt. Video đem lại nguồn traffic lớn từ đó dẫn tới triển vọng cải thiện thứ hạng của website và chuyển đổi tỷ lệ bán sản phẩm.

Chuyển đổi khách hàng hiệu quả hơn, nghĩa là có thêm nhiều doanh thu

Chuyển đổi khách hàng hiệu quả hơn, nghĩa là có thêm nhiều doanh thu

Ngoài những giá trị có được bên trên, nó còn là kênh tương tác với khách hàng rất tốt. Thử tưởng tượng xem họ đã gặp bạn thông qua video trước khi bước tới cửa hàng/công ty hay truy cập vào trang web của bạn. Tạo ra các video giới thiệu về sản phẩm thiên hướng địa phương hóa là 1 cách để tiếp thị hấp dẫn, với sự phổ biến của các điện thoại thông minh hiện nay thì tính khả thi của 1 local video seo không phải khó thức hiện, kể cả bạn có là doanh nhiệp nhỏ hay chỉ là kinh doanh cá nhân.

Những điểm cần lưu ý khi áp dụng Local Video SEO ở Việt Nam

Youtube Video

Youtube là kênh chia sẽ video hàng đầu hiện nay.

Rào cản lớn nhất hiện tại cho Local video SEO ở Việt Nam là cơ sở hạ tầng, khi không phải ai cũng sử dụng cáp quang và chất lượng 3G vẫn bị “lên án“ liên tục, thì tối ưu dung lượng video để không gây bất tiện cho người dùng là yếu tố sống còn.

  • Độ dài tối ưu, dung lượng và kích cỡ: Video không nên kéo dài hơn 90 giây, mà ở trong khoảng 30-60 giây sẽ cho kết quả tốt nhất, đủ dài để người xem tin tưởng và không bị đói thông tin, và đủ ngắn để họ không bị.. nản.

  • Click & Play: video sẽ trở nên vô dụng nếu vì một lý do nào đó người dùng không click vào “Play”, thế nên ở đây vai trò của thumbnail là vô cùng quan trọng. Thumbnail phải có chất lượng hình ảnh đẹp, rõ ràng, nhìn vào đó có thể thấy rõ video nói về sản phẩm gì và tạo ra động lực, khơi gợi ham muốn "xem thêm" ở người dùng.

  • Cách dẫn dắt câu chuyện: hãy để nó thật tự nhiên và đặt nó trong ngữ cảnh đời sống, hết sức tránh nhồi một đống thông tin cho người xem vì họ không thích cảm giác bị "dắt mũi“, mà muốn tự mình tìm hiểu.

Trác Thông

Avatar Trác Thông

Lời bình

Top