08.22 242424 - 098.7400776
ITNET.VN

Kiến thức SEO

Tìm kiếm ý tưởng trong phát triển nội dung

1 số cách xây dựng content cho SEO khi bạn không có ý tưởng để viết

Content is king (nôm na nội dung là số 1)” thì chắc hẳn ở đâu bạn cũng có thể đọc thấy. Để viết được nội dung chúng ta có thể đọc sách, học hỏi và khả năng từng cá nhân (cái này thì hiếm vì hầu hết người ta đã làm rồi) đôi khi COPY CÓ CHỈNH SỬA LẠI LÀ XONG.

Nhưng việc sáng tạo nội dung độc đáo mới là lại khá khó khăn nhất là khi bạn chẳng có ý tưởng nào để viết. Có lúc bạn không biết mình phải làm gì khi website của bạn đã có quá nhiều nội dung.

Phát triển nội dung khi cạn kiệt nguồn ý tưởng viết bài

Phát triển nội dung khi cạn ý tưởng.

Sau đây là một số cách giải quyết vấn đề này:

**Tạo mục lục hỏi đáp (Questions & Answers)

Khi trả lời những câu hỏi này sẽ khiến cho bạn có ý tưởng sáng tạo nội dung mới thiết thực một cách nhanh chóng.

Việc nên làm là tạo một biểu mẫu đơn giản để mọi người có thể gửi các câu hỏi cũng như phản hồi về sản phẩm/bài viết của bạn. Từ những câu hỏi đó bạn viết những mẫu phản hồi ngắn để giải đáp những thắc mắc từ phía khách hàng. Nhưng việc này cũng nên làm trong phạm vi chừng mục và có kiểm soát tránh tình trạng chơi xấu từ đối thủ.

Kinh nghiệm: Để có được điều giá trị nhất từ các câu hỏi đó bạn nên liên kết các câu trả lời đến các trang web có liên quan khác hoặc các liên kết có trong website của bạn.

Nên nhớ các câu hỏi càng đơn giản càng dễ hiểu thì tốt, không nên chung chung và mơ hồ khiến người đọc lúng túng.

FAQ

Các câu hỏi thường gặp là cách hay để lấy ý tưởng làm nội dung.

**Gửi những thông số kỹ thuật

Nếu bạn đang bán sản phẩm nào đó hãy gửi các thông số sản phẩm liên quan từ những trang web khác. Nếu bạn đang sử dụng các đặc điểm mô tả kỹ thuật sản phẩm một cách chính xác nhất hãy viết lại bất kì một đoạn nào nhưng hãy đảm bảo nó là duy nhất.


Gửi những thông sô kỹ thuật để tìm kiếm ý tưởng viết bài

Hãy chắc rằng thông tin của bạn là duy nhất & chính xác

**Sửa lại và cập nhật lại các Video

Hãy sửa lại các video về sản phẩm mà bạn đang SEO, sau đó tải chúng lên những trang video có cùng chủ đề. Việc làm này sẽ giúp cho thứ hạng video của bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn. Chú ý quan trọng là lời lẽ trong video phải dễ hiểu, phát âm chuẩn, đừng dùng quá nhiều từ lóng hay tiếng địa phương.

Hãy liên kết các chủ đề tương tự lại với nhau. Việc liên kết này giúp cho người đọc so sánh các sản phẩm cùng loại để lựa chọn một sản phẩm tốt nhất. Việc tạo 1 mục hỏi đáp sẽ làm phong phú nội dung hơn rất nhiều.


Chỉnh sửa lại video là 1 ý hay khi cạn ý tưởng

Tôi hiểu việc đưa ra ý kiến chính xác cho vấn đề này quả không phải là chuyện dễ. Vì khi bạn dành tất cả thời gian của mình chú tâm vào một công việc kinh doanh duy nhất, ngày này qua ngày khác, lâu ngày nó có thể hình thành một thói quen và bản chất thứ hai của bạn, đó chính là bạn không còn khả năng sáng tạo, tưởng tượng được những điều mà khách hàng muốn biết nữa.

Tham khảo: http://searchengineland.com/6-content-tips-how-to-write-when-you-have-nothing-to-write-about-62135

Trác Thông

Avatar Trác Thông

Lời bình

Top