Làm sao để bảo vệ thứ hạng website của bạn trên google?

Làm sao để bảo vệ thứ hạng website của bạn trên google? Nó có dễ như bạn từng nghĩ?

Làm sao để bảo vệ thứ hạng website của bạn trên google?

Quảng cáo trực tuyến nói chung và quảng cáo trên google nói riêng đang được khá nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, công ty áp dụng để đưa sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cung cấp tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Sẽ thật tuyệt vời biết bao nếu trang web của bạn có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của google. Đó cũng là một trong những nhân tố quan trọng trong quyết định đến sự thành bại trong chiến dịch marketing của bạn. Nhưng làm sao để bảo vệ thứ hạng website của bạn trên google là một việc không hề dễ dàng. NEVICOM xin chia sẻ cho các bạn một số phương pháp để thực hiện việc này, cùng tham khảo nhé các bạn.

1. Tăng cường độ phổ biến

Tăng cường độ phổ biến cho website của bạn

Tăng cường độ phổ biến cho website của bạn

Bạn có thể tăng cường độ phổ biến cho website của bạn qua những cách như: xây dựng liên kết trỏ về website của bạn từ những website lớn (có lưu lượng truy cập cao, có chỉ số pagerank cao, có độ phủ rộng...), những mạng xã hội trực tuyến...Đây là tiêu chí đánh giá không những google mà hầu như tất cả các bộ máy tìm kiếm trên internet đều ưu tiên trong việc xếp hạng website. Google thường đặt các án phạt trên website liên kết đến website khác chỉ nhằm mục đích thúc đẩy sự phổ biến liên kết thiếu trung thực. Thực tế họ đặt cho những liên kết này cái tên “những hàng xóm tồi”. Điều đầu tiên để kiểm tra là liệu những trang bạn liên kết đến có bị phạt hay không. Cách trực tiếp nhất để làm việc này là download công cụ Google tại toolbar.google.com. Khi đó bạn sẽ thấy rằng phần lớn các trang mang một “Pagerank” được đại diện bởi một dải chỉ thị màu xanh lá cây trên công cụ Google. Đừng liên kết đến bất cứ website nào không có chút vạch màu xanh nào. Đặc biệt khi nó hoàn toàn màu xám, rất có thể những trang đó bị phạt. Nếu bạn được liên kết đến trang này, bạn có thể nhận sự trừng phạt từ các bộ máy tìm kiếm. Chính vì vậy. bạn hãy đảm bảo một điều rằng, những liên kết trên website của bạn không liên kết đến một website xấu, một "người hàng xóm tồi" để tránh sự trừng phạt từ google nhé.

2. Tuyệt đối không sử dụng đoạn văn bản ẩn (hidden text)

Không sử dụng hidden text

Không sử dụng hidden text

Hiện nay, một số quản trị viên đã nghĩ ra việc sử dụng các đoạn văn bản ẩn để chèn từ khóa vào đó. Khi một người xem truy cập vào website của bạn họ sẽ không thấy những đoạn văn bản này. Tuy nhiên đối với spider (bọ tìm kiếm của google, giúp google liên tục cập nhật nội dung trên website của bạn), nó sẽ dễ dàng nhận ra. Và độ xếp hạng của trang đó sẽ dễ dàng tăng lên. Đây là một cách khá thông minh và cũng gọi là khá ma mãnh mà các quản trị viên trang web nghĩ ra để đánh lừa google. Nhưng một khi máy chỉ tìm kiếm của google phát hiện ra, thì điều tất yếu là trang web của bạn sẽ bị phạt. Cũng có một trường hợp rất hy hữu rằng: Lấy ví dụ màu nền trang web của bạn là màu xám, màu của đoạn văn bản bạn sử dụng màu xám đặt trong một hộp thoại màu đen, thì spider chỉ ghi nhận đoạn văn bản của bạn màu xám trùng với màu nền của trang web. Và điều hiển nhiên, nó sẽ đánh giá đó là đoạn văn bản ẩn, thế là bạn sẽ bị phạt nhầm một cách khá oan uổng. Vì vậy mà bạn nên tránh sử dụng màu của văn bản trùng với màu nền trang web của bạn nhé.

3. Tránh nhồi nhét từ khóa

Tránh nhồi nhét từ khóa

Tránh nhồi nhét từ khóa

Một bộ máy tìm kiếm sử dụng cái gọi là “Keyphrase Density”(mật độ cụm từ khóa) để quyết định liệu một website có đang cố gắng thúc đẩy xếp hạng của họ một cách thiếu trung thực hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng một từ, cụm từ khóa trong mọi câu. Cách tốt nhất là bạn nên biên tập nội dung một cách tự nhiên, tránh sự trùng lập quá nhiều từ khóa trong đoạn văn bản mà bạn biên tập. Có một quy tắc rất hay về việc này mà bạn nên áp dụng, đó là từ khóa bạn muốn đưa vào không bao giờ xuất hiện quá 50% số lượng các câu trong một bài viết hay một đoạn văn bản mà bạn biên tập nhé.

4. Không sử dụng biện pháp Cloaking

Không sử dụng biện pháp cloarking

Không sử dụng biện pháp cloarking

Cloaking là khi máy chủ hướng một khách truy cập đến 1 trang trong khi lại hướng spider của bộ máy tìm kiếm đến một trang khác. Trang mà spider trông thấy nhưng người truy cập thông thường không nhìn thấy và được cố ý thiết lập nhằm tăng thứ hạng website trên bộ máy tìm kiếm. Một trang cloaked cố gắng gửi cho spider mọi thứ, nó cần thúc đẩy nhanh chóng xếp hạng của trang đó lên vị trí xếp hạng hàng đầu. Đây cũng là trường hợp vi phạm mà google sẽ phạt bạn không thương tiếc và sẽ không nương tay cho website của bạn một chút nào đâu đấy.

Hy vọng những chia sẻ như trên của NEVICOM sẽ giúp bạn bảo vệ thứ hạng website trên google, và đó cũng là cách để bạn marketing website một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công.