Làm thế nào để tăng độ uy tín cho website của bạn?

NEVICOM xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm thế nào để tăng độ uy tín cho website của bạn, cùng tham khảo nhé.

Làm thế nào để tăng độ uy tín cho website của bạn?

Quảng cáo trực tuyến hiện nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt với rất nhiều hình thức như: quảng cáo trên google, quảng cáo trên yahoo, quảng cáo trên các trang mạng xã hội...thì độ uy tín của một website là vấn đề mà những nhà quản trị, những seoer luôn được chú trọng hàng đầu. Một website có độ uy tín cao thì sẽ thu hút sự quan tâm và dành được nhiều sự tin tưởng từ người dùng hơn. Không những vậy, một website có độ uy tín cao sẽ được google đánh giá cao về và từ khóa hiển nhiên là cũng được xếp hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm. Nhưng làm thế nào để tăng độ uy tín cho website của bạn là một câu hỏi mà khá nhiều người quản trị, seoer vẫn chưa tìm ra được câu trả lời hợp lý nhất. NEVICOM xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm giúp tăng độ uy tín cho website của bạn, hãy cùng tham khảo và tìm hiểu nhé.
 

* Xây dựng liên kết tới những website nổi tiếng, có độ tin cậy cao

Xây dựng liên kết tới những website nổi tiếng có độ tin cậy cao

Xây dựng liên kết tới những website nổi tiếng có độ tin cậy cao

Những website có đội nổi tiếng và tin cậy cao thường là những website có lưu lượng truy cập (traffic) cao, có liên kết tốt, và thường là website của các tổ chức chính phủ (có đuôi .gov), quốc tế, các website về giáo dục, đào tạo (có đuôi .edu). Việc xây dựng được liên kết đến những website này sẽ giúp google đánh cao về độ uy tín của website của bạn. Tất nhiên là sẽ có những website sẽ không bạn đặt liên kết trên đó. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, vì bạn có thể tìm một hay nhiều website trung gian, có chứa liên kết đến các website có độ nổi tiếng và tin cậy cao. Từ đó chúng ta có thể xây dựng liên kết trên những trên những website trung gian này. Việc này cũng sẽ được google đánh giá tốt cho website của bạn.
 

* Xây dựng liên kết tới những website có nội dung liên quan, cùng lĩnh vực

Xây dựng liên kết tới những website có nội dung cùng lĩnh vực

Xây dựng liên kết tới những website có nội dung cùng lĩnh vực

Google đánh giá cao những website có mối liên hệ với các website có nội dung liên quan, tương đồng. Giúp tăng độ tin tưởng và đánh giá cao về lĩnh vực đó cho website.

* Xây dựng liên kết trỏ về website của bạn từ nhiều tên miền khác nhau

Mã nguồn mở

Mã nguồn mở

Đây đang dần trở thành một xu hướng marketing, seo khá phổ biến hiện nay. Một mạng lưới website chứa liên kết trỏ về website của bạn từ nhiều tên miền khác nhau sẽ giúp cho google đánh gia cao về độ phổ biến và nổi tiếng cho website của bạn. Từ đó độ tin tưởng website của bạn hiển nhiên là sẽ được nâng cao hơn. Với việc ra đời từ rất lâu của những mã nguồn tạo website mở như: wordpress, joomla...thì việc xây dựng cho website của bạn một mạng lưới liên kết đa đạng không còn là việc ngoài tầm tay nữa.

* Chia sẻ liên kết trên mạng xã hội

Mạng xã hội

Mạng xã hội

Đây có lẽ là cách dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng độ uy tín và mức độ nổi tiếng cho website của bạn. Mạng xã hội là nơi tập hợp rất nhiều người ở mọi độ tuổi, tầng lớp...Vì vậy việc chia sẻ liên kết trên các trang mạng xã hội sẽ giúp bạn thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng tới thông tin về website của bạn, từ đó lưu lượng truy cập website của bạn hiển nhiên là sẽ tăng. Không những vậy, website của bạn còn được google đánh giá là có liên kết trỏ về từ những website có độ nổi tiếng và tin cậy cực cao. Bạn nên tận dụng triệt để cách này, vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho website của bạn đấy.

* Nội dung chất lượng, duy nhất, có nhiều bình luận

Nội dung chất lượng và duy nhất

Nội dung chất lượng và duy nhất

Đây cũng có một vấn đề khá quan trọng khi bạn xây dựng nội dung cho website của mình. Một nội dung hấp dẫn thu hút nhiều sự quan tâm của người xem, bình luận, bố cục tốt, và quan trọng là tính duy nhất (là nội dung mà bạn tự biên tập mà không copy từ bất kỳ trang web nào) sẽ được google đánh giá rất cao. Và khi đó thì độ uy tín của website của bạn hiển nhiên là sẽ tăng lên.

* Tránh những liên kết không tốt

Tránh những liên kết không tốt

Tránh những liên kết không tốt

1 website uy tín đồng nghĩa là nó sẽ không liên kết với các website có hại hoặc không có ích cho người sử dụng: website spam hay nội dung độc hại chẳng hạn... Việc này còn ảnh hưởng xấu đến việc  cho website của bạn.
 
Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ quảng cáo trên google như: quảng cáo trên google adwords, quảng cáo trên google, quảng cáo trên những mạng quảng cáo đối tác của google...nếu biết sử dụng có hiệu quả thì cũng sẽ giúp cho độ uy tín của website của bạn tăng lên đáng kể đấy. Hy vọng với một số chia sẻ như trên bạn sẽ tìm được ra câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tăng độ uy tín cho website của bạn. Chúc bạn thành công với những kế hoạch và dự định mà bạn đề ra.