08.22 242424 - 098.7400776
ITNET.VN

Phần mềm tiện ích

Xóa điểm ảnh thừa với công cụ Inpaint

Với Inpaint bạn có thể xóa bỏ điểm ảnh thừa một cách dễ dàng khi có lúc những bức ảnh bạn chụp có những chi tiết không mong muốn hay 1 bức ảnh đẹp bạn lấy từ internet nhưng kèm theo nó là logo hoặc dòng chữ khiến bức ảnh mất đi giá trị.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp như Photoshop để loại bỏ dễ dàng các chi tiết thừa không mong muốn trên hình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng sử dụng phần mềm phức tạp như Photoshop, để đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng Ipaint để xóa các điểm ảnh thừa đó đi.

Ipaint là phần mềm cho phép người dùng khoang vùng những đối tượng không mong muốn có trên ảnh, rồi phần mềm sẽ dùng các thuật toán xử lý ảnh để loại bỏ các đối tượng đó. Sau đó nó sẽ dựng lại hình ảnh nguyên gốc như đối tượng đó chưa hề tồn tại.

inpaint xóa điểm ảnh thừa

inpaint xóa điểm ảnh thừa

Con Sơn Dương trong hình gốc bị xóa đi

Hướng dẫn sử dụng

Phần mềm sử dụng khá đơn giản, ở giao diện chính, chọn FIle -> Open hoặc nhấn biểu tượng Folder trên menu để chọn file ảnh cần chỉnh sửa.

Nội dung của file ảnh sẽ được hiện thị bên trong giao diện của phần mềm. Tiếp theo, bạn sử dụng chuột để bôi đỏ toàn bộ điểm ảnh thừa muốn loại bỏ khỏi khung hình. Nếu trong quá trình, bạn chọn sai 1 điểm có thể nhấn vào biểu tượng X trên menu để chọn lại từ đầu.

Như ở ví vụ minh họa, ta muốn loại bỏ hình ảnh có 2 tảng đá xuất hiện trong ảnh, viêc đầu tiên là sử dụng chuột để bôi đỏ toàn bộ viên đá cần loại bỏ.

inpaint xóa điểm ảnh thừa

Dùng chuột tô đỏ chi tiết cần loại bỏ

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng kính lúp (kèm ký hiệu +-) trên menu của phần mềm để phóng lớn hoặc thu nhỏ hình ảnh, giúp việc khoanh vùng đối tượng cần xóa bỏ được dễ dàng hơn. Sau khi đã hoàn tất quá trình khoanh vùng đối tượng, bạn chọn Edit -> InPaint, hoặc nhấn vào biểu tượng tam giác màu xanh từ menu, phần mềm sẽ bắt đầu quá trình xử lý và loại bỏ đối tượng đã được chọn.
inpaint xóa điểm ảnh thừa
inpaint xóa điểm ảnh thừa
2 tảng đá đã bị loại bỏ khỏi ảnh gốc.
 
Khi quá trình xử lý kết thúc, nếu trên hình ảnh vẫn còn sót lại một vài chi tiết của đối tượng, bạn tiếp tục khoanh vùng các chi tiết này để xử lý cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn.
Để lưu lại hình ảnh đã xử lý, bạn nhấn vào biểu tượng đĩa mềm trên menu phần mềm, hoặc chọn File -> Save as để lưu thành 1 file ảnh mới, không làm ảnh hưởng đến file ảnh gốc.
Công cụ Inpaint xóa điểm ảnh thừa thực sự khiến bạn ngạc nhiên về chất lượng ảnh, giúp cho cảm giác như đối tượng đã xóa chưa từng tồn tại trên ảnh.
Tuy nhiên, nếu đối tượng nằm trên một khung cảnh quá rối rắm với nhiều màu sắc và chi tiết, chất lượng ảnh sau khi xử lý đôi khi không được như ý và phải xử lý nhiều lần mới có được kết quả ưng ý nhất.

Một vài minh họa cho khả năng xử lý của InPaint

inpaint xóa điểm ảnh thừa

inpaint xóa điểm ảnh thừa

Tảng đá và thông tin ngày giờ chụp đã bị loại bỏ

inpaint xóa điểm ảnh thừa

inpaint xóa điểm ảnh thừa

Con chim và cành cây đã được loại bỏ

 

 

Minh Cảnh

Avatar Minh Cảnh

Lời bình

Top