08.22 242424 - 098.7400776
ITNET.VN

Quản trị website chung

Hướng dẫn cách kiểm tra mã nguồn có bị mã độc chèn vào hay không? - P3

Tính năng này giúp quản trị website dễ dàng kiểm tra, phát hiện website có bị mã độc chèn vào hay không? Cũng như các vấn đề khác như thêm mới dữ liệu, chỉnh sửa hoặc xóa dữ liệu.

Tính năng này giúp quản trị website dễ dàng kiểm tra, phát hiện website có bị mã độc chèn vào hay không? Cũng như các vấn đề khác như thêm mới dữ liệu, chỉnh sửa hoặc xóa dữ liệu.

Trong quá trình kiểm tra, chương trình sẽ đưa ra thông báo tình trạng: OK, Error, Deleted New

Vào mục: Cấu hình website / Kiểm tra mã nguồn

1. OK

Nghĩa là website chúng ta đang trong tình trạng tốt, không bị thay đổi hay phát hiện nào đáng nghi

Website trong tình trạng tốt, không có lổi nào

Website trong tình trạng tốt, không có lổi nào

2. Deleted

Tình trạng này cho chúng ta biết là mã nguồn website đã xóa đi, không tồn tại trên website nữa. Nếu gặp tình huống này, quản trị website vui lòng liên hệ lại chúng tôi để được copy lại nội dung mới, chính xác

3. New

Đây sẽ là tình trạng mà các webmaster chúng ta sẽ thấy thường xuyên. Bởi lẻ, trong quá trình hoạt động của website, thì chúng ta phải cập nhật thêm nội dung nên  chương trình sẽ báo là: Dữ liệu mới.

Tuy nhiên, điều chúng tôi cần ở các webmaster là phải biết phân biệt: Đâu là dữ liệu thêm mới của mình, đâu là dữ liệu thêm mới đáng ngờ.

- Ghi chú: Nếu dữ liệu mới có phần mở rộng là *.php thì các bạn phải báo cho chúng tôi gấp để hỗ trợ khắc phục hoặc các bạn tự xóa nó đi

4. Error

Phát hiện nội dung file bị thay đổi

Phát hiện nội dung file có sự thay đổi

Trạng thái này thông báo nội dung mã nguồn đã bị thay đổi. Hacker có thể vào website thay đổi lại mã nguồn: Chèn keylogs để lấy mật khẩu, chèn code tới website sex, ...

Đây là sự thay đổi không mong muốn, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Ghi chú:

Nếu gặp 1 trong 3 tình huống Deleted, New, Error mà đỏ, ngoài cách khắc phục thông thường như là: Bổ sung lại mã nguồn cho phù hợp thì chúng ta cần phải đặt câu hỏi: Tại sao lại có sự thay đổi này? Ai đã làm việc này?

Lời bình

• Cách đây 2 năm
admin cho em hỏi tí ạ.
Web của em bị mã độc, toàn bộ link trên google search chuyển sang tiếng Nhật và đua về trang web lạ
Mong admin tư vấn giúp em với ạ, trang của em là: conhocgioi.com
Em cám ơn ạ
Top