08.22 242424 - 098.7400776
ITNET.VN

Thùng Rác

Các kiểu sinh sản kinh dị của các loài động vật trong tự nhiên

Trong tự nhiên của chúng ta có rất nhiều điều kì thú, ngoài cách sinh tồn các loài động vật còn có các kiểu sinh sản rất kinh dị.

Các nhà khoa học đã quan sát và nghiên cứu ra được nhiều kiểu sinh sản rất kinh dị của các loài động vật trong tự nhiên như:

Trong số hàng trăm loài rận nước, mỗi loài là một sự đáng sợ theo cấp độ tăng dần. Đặc biệt là một loài vô danh có sở thích ăn thịt lẫn nhau thay vì ăn thịt cá. Đặc biệt hơn nữa, khi động dục, con đực trở nên “khát máu”, kéo hàng loạt con cái vào hang cùng lúc và “hiếp dâm” chúng. Đến khi con non ra đời, chúng “ăn” nội tạng của mẹ từ bên trong khi con mẹ vẫn còn sống để tìm đường thoát ra khỏi bụng mẹ và chỉ bỏ lại cho rận mẹ cái “xác không hồn”.  

kiểu sinh sản kinh dị của động vật

Sau khi sinh rận mẹ chỉ còn là "cái xác không hồn"

Đa phần động vật bảo vệ con bằng cách giấu chúng vào nơi an toàn. Cá biệt có những loài ăn thịt con khi cảm thấy mối đe dọa đến quá gần. Trong số đó, chuột đồng hamster có lẽ là loài "máu lạnh" nhất Chỉ cần cảm thấy một chút nguy hiểm vô cùng nhỏ là chuột mẹ sẽ “ăn sống nuốt tươi” chuột con ngay lập tức. Còn nếu bạn cố tình cứu chuột con, chuột mẹ sẽ lâm vào tình trạng hoảng loạn.

kiểu sinh sản kinh dị của động vật

Khi cảm thấy nguy hiểm chuột mẹ sẽ "ăn sống nuốt tươi" con của mình

Ếch thú mỏ vịt Australia là một loài hiếm gặp từ những năm 1980. Sau khi để con đực thụ tinh, con cái nuốt toàn bộ số trứng vào bụng, không ăn không uống, ngừng sản sinh ra axit trong dạ dày trong suốt 6 tuần để nuôi trứng cho đến lúc nở.Ếch mẹ sinh nở bằng cách nôn ra từng con một. Chính bởi quá trình khủng khiếp này mà hầu như không ếch mẹ nào còn sống sau một kỳ sinh nở.

kiểu sinh sản kinh dị của động vật

Sau mùa sinh sản không con ếch mẹ nào còn sống sót

Tăng cân là hiện tượng bình thường của mọi loài động vật khi mang thai nhưng có lẽ không có loài nào tăng nhiều như cá heo. Một con cá heo cái khi mang thai có thể tăng đến 50% trọng lượng cơ thể của nó trước đó. Trọng lượng kinh khủng này khiến chúng gặp khó khăn khi bơi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, thậm chí cả tử vong.

kiểu sinh sản kinh dị của động vật

Tăng cân ảnh hưởng tới cuộc sống của cá heo thậm chí cả tử vong

Bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương có lẽ nên được vinh danh là bà mẹ cao cả nhất thế giới. Sau khi đẻ trứng, chúng chỉ quanh quẩn ở tổ, thổi dưỡng khí cho 50.000-70.000 quả trứng của mình suốt 6 tháng. Điều đáng nói là bạch tuộc mẹ dùng đến hơi thở cuối cùng của mình để bảo vệ, chăm sóc cho ổ trứng, nhưng chỉ có 2 trong toàn bộ số con cái đông đúc đó có thể sống sót và tiếp tục trở thành những ông bố, bà mẹ tận tụy trong tương lai.

kiểu sinh sản kinh dị của động vật

Bạch tuộc dùng đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ con của mình

Minh Cảnh

Avatar Minh Cảnh

Lời bình

Top