08.22 242424 - 098.7400776
ITNET.VN

Thùng Rác

Kỹ năng dụ con mồi của các loài động vật

Mỗi loài động vật điều có những kỹ năng dụ con mồi tài tình như Diệc xanh, Gấu trúc coati, Báo đốm Mỹ...

Thế giới tự nhiên muốn để sinh tồn là 1 thử thách rất lớn, vì vậy mỗi loài động vật tự tạo cho mình các kỹ năng chiêu trò để dụ con mồi rất đặc biệt.

ky-nang-du-con-moi-cua-dong-vat-ran

Rắn Cantil dùng chiếc đuôi nhỏ và có màu sáng giống như một con sâu của mình làm bẫy dụ các con mồi như các loài chim, ếch, thằn lằn... đợi chờ và cắn chặt con mồi.

ky-nang-du-con-moi-cua-dong-vat-bao

Báo đốm Mỹ sử dụng đuôi của mình như một chiếc cần câu chuyên dụng để săn mồi là những con cá. Loài này đập nhẹ đuôi của nó vào nước để cho giống với một loài côn trùng đang bơi, hay trái cây rơi xuống nước, các loài cá không mảy may nghi ngờ và bơi đến cái bẫy chết người.

ky-nang-du-con-moi-cua-dong-vat-ca

Cá angler có một chiếc râu giống như bóng đèn phát sáng di động trên lưng. Da của nó có thể hấp thụ ánh sáng nên con mồi nhìn thấy một vật thể sáng đang lơ lửng và tấn công, không ngờ mình lại trở thành miếng mồi ngon cho cá cần thủ.

ky-nang-du-con-moi-cua-dong-vat-ran-nuoc

Rắn có xúc tu dụ con mồi lại gần, giẫy nhẹ người, tạo rung động nước ở một vị trí nào đó. Và theo phản xạ tự nhiên, con mồi bơi theo hướng ngược lại và trúng bẫy là hàm răng của con rắn.

ky-nang-du-con-moi-cua-dong-vat-gau

Gấu trúc coati dụ thằn lằn xanh iguana. Lợi dụng nhược điểm thường nhảy từ trên cây xuống đất khi chạy trốn, gấu trúc coati thường để vài con trèo lên cây để dọa, những con còn lại đợi ở dưới để tóm gọn con mồi.

ky-nang-du-con-moi-cua-dong-vat-bo

Bọ sát thủ săn nhện. Loài này sẽ chạm nhẹ vào chiếc lưới nhện, tạo ra tiếng động giống như con mồi bị mắc kẹt. Con nhện tưởng con mồi đã sa lưới và chạy ra để ăn thịt, nhưng lại nhận vết cắn chí mạng và trở thành thức ăn cho bọ sát thủ.

ky-nang-du-con-moi-cua-dong-vat-diec

Diệc xanh dùng chính mình làm mồi. Loài này giả vờ rơi xuống nước và chờ đợi một con cá xấu số nào mò đến định “hôi của”, nhưng rốt cuộc lại bị làm thịt.

Minh Cảnh

Avatar Minh Cảnh

Lời bình

Top