08.22 242424 - 098.7400776
ITNET.VN

Thùng Rác

Lời khuyên cho những thói quen xấu làm hại răng

Để lấy lại hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng thì bạn nên thay đổi những thói quen hằng ngày từ vệ sinh răng miệng đến việc ăn uống của mình.

Những thói quen xấu có thể làm răng của bạn bị tổn thương, cũng có thể dẫn đến các bệnh về răng miệng. Hãy tập từ bỏ chúng để có được hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh.

1. Không vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn

Sau khi ăn 30 phút, vi khuẩn sẽ bắt đầu sinh sôi trong các thức ăn giắt ở kẽ răng. Nếu sau khi ăn xong mà không vệ sinh răng sạch sẽ dễ hình thành sâu răng, bệnh về nướu răng.

thói quen xấu, thói quen làm hại răng

Hãy chải răng sau mỗi bữa ăn nhé!

2. Đánh răng quá nhanh

Nhiều người đánh răng quá nhanh vì cho rằng như vậy vẫn có thể làm sạch các mảnh vụn thức ăn và các vi khuẩn trên răng, điều này rất không tốt cho răng. Vì vậy lời khuyên cho thói quen không tốt này là phải chải răng từ 2 đến 3 phút là tốt nhất. Trước khi đánh răng, bạn nên súc miệng trước vì việc làm ẩm sẽ giúp kem đánh răng phát huy tác dụng tốt hơn.

3. Dùng kem đánh răng không phù hợp

Một số loại kem đánh răng, đặc biệt là những loại chuyên dùng để tẩy răng trắng rất dễ làm mòn răng. Vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi dùng các sản phẩm làm trắng răng vì dù thế nào nó cũng làm tổn thương men răng ở mức độ nào đó. Thay vì bạn sử dụng các loại hóa chất làm trắng răng thì bạn có thể tìm những bí quyết làm răng trắng từ thiên nhiên vừa đơn giản, hiệu quả, lại an toàn.

thói quen xấu, thói quen làm hại răng

Lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp để tránh làm tổn thương răng

4. Dùng lực mạnh để đánh răng

Có thể là chúng ta hiểu lầm rằng đánh răng với lực mạnh hơn sẽ giúp làm sạch răng triệt để. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai. Thực tế, đánh răng quá mạnh chính là thói quen làm hại răng của bạn, nó không thể loại bỏ hết các vụn thức ăn, các mảng bám nằm ở các vị trí góc khuất do bàn chải đánh răng khó vào đến. Chải vừa phải đủ giúp răng nướu sạch sẽ mà không bị tổn thương gì.

5. Lông bàn chải quá cứng

Sử dụng bàn chải có lông quá cứng dễ gây tổn thương cho răng và lợi. Vì vậy bạn nên thay những bàn chải có lông mềm để đánh hằng ngày.

6. Không nên ăn vặt thường xuyên

Những loại thực phẩm chứa đường hay tinh bột dễ dàng tấn công men răng khi lưu lại trên răng. Bạn có thể nhai kẹo cao su không đường nhất là loại tăng cường chất bạc hà sau khi ăn có thể tăng lượng nước bọt trong miệng, loại bỏ các vi khuẩn, giúp khử mùi hôi hơi thở, ngăn ngừa sâu răng.

thói quen xấu, thói quen làm hại răng

Ăn vặt là thói quen mà nhiều người mắc phải nhưng nó sẽ làm hại cho răng của bạn

7. Nên kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên

Thường xuyên đi khám răng thì các nha sĩ có thể giúp bạn phát hiện các dấu hiệu bất thường ẩn trong khoang miệng của bạn. Các bệnh về răng thường có liên quan với miệng, môi hoặc họng và tỉ lệ chữa khỏi rất cao nếu được chẩn đoán và điều trị sớm. Bạn nên đi khám nha sĩ thường xuyên và tránh hút thuốc – một trong những thói quen xấu gây nên bệnh ung thư miệng.

thói quen xấu, thói quen làm hại răng

Kiểm tra răng định kỳ để tránh những bệnh về răng miệng

Ngọc Thơ

Avatar Ngọc Thơ

Lời bình

Top