08.22 242424 - 098.7400776
ITNET.VN

Tin công nghệ

Lỗi bảo mật cực kì nguy hiểm trên thiết bị di động Android

Dữ lliệu lưu trữ trên các thiêt bị android đã thật sự xóa an toàn chưa? Nếu chúng ta thực hiện thao tác: Factory data reset. Thiết lập trở lại như lúc xuất xưởng.

Hãng bảo mật Avast Software cảnh báo rằng việc xóa toàn bộ dữ liệu trên các điện thoại Android bằng phương pháp thiết lập máy trở lại như lúc xuất xưởng (Factory data reset) vẫn chưa an toàn tuyệt đối, vì có thể được phục hồi trở lại.

Theo Avast, công ty đã tiến hành mua 20 smartphone Android từ các chủ sở hữu trước đó sử dụng dụng phương pháp "Factory data reset" như cách xóa bỏ dữ liệu cá nhân nhanh chóng và an toàn nhất.

Tuy nhiên Avast đã chứng minh điều đó hoàn toàn ngược lại bằng cách phục hồi lại chúng chỉ bằng một ứng dụng phục hồi dữ liệu có bán sẵn trên thị trường.

Lổi bảo mật nguy hiểm trên điện thoại Android

Factory data reset được xem là tính năng xóa dữ liệu cá nhân nhanh nhất được nhiều người dùng sử dụng trước khi sang tay "chú dế" của mình.

Theo đó, công ty đã có thể khôi phục lại khoảng 40.000 file hình ảnh, trong đó bao gồm hình ảnh trẻ em, phụ nữ đang trong quá trình cởi quần áo cũng như khỏa thân tự sướng của người dùng nam. Ngoài ra, 1.000 từ khóa tìm kiếm Google, 750 email/tin nhắn văn bản cũng như 250 địa chỉ liên lạc/email cũng được tìm thấy từ dữ liệu được khôi phục.

Đáng chú ý, thông qua các dữ liệu phục hồi, Avast còn có thể xác định 4/20 chủ sở hữu điện thoại trước đó. Điều này vô cùng bất lợi cho người dùng vì các thông tin cá nhân của họ có thể được sử dụng cho các mục đích bất chính khác.

Theo Avast, dữ liệu đã xóa chỉ thực sự mất đi hoàn toàn khi chúng được ghi đè lên bằng nội dung khác. Mặc dù vậy, giới phân tích vẫn tỏ ra nghi ngờ về thông tin của Avast, vì điều này như cách quảng cáo sản phẩm của họ, đặc biệt khi Avast không tiết lộ cụ thể những điện thoại Android họ đã mua cũng như phần mềm được sử dụng để khôi phục dữ liệu.

NEVICOM

Avatar NEVICOM

Lời bình

Top