08.22 242424 - 098.7400776
ITNET.VN

Tin công nghệ

Windows 9 tính năng mới

Sắp tới hệ điều hành windows 9 với tính năng mới, màn hình desktop ảo, windows 9 sẽ được ra mắt,...

Windows 9 với nhiều tính năng mới

Windows 9 tính năng mới với màn hình desktop ảo

Microsoft hiện đang nỗ lực tăng cường thêm các tính năng mới hơn trong phiên bản Windows kế tiếp (tên mã Threshold). Ngoài những tính năng đã rò rỉ từ trước như: Start Menu mới, trợ lý ảo Cortana.... và nay là tính năng hỗ trợ nhiều màn hình ảo (Virtual Desktop), đây là tính năng quen thuộc với người dùng Ubuntu/Linux.

Tính năng Virtual Desktop cho phép bạn thêm nhiều màn hình desktop ảo khác nhau (có thể là 3, 4 hay 5 màn hình) và chúng được làm việc độc lập. Đây là tính năng khó tích hợp thẳng vào Windows. Nhứng windows 9 đã làm được. Tính năng màn hình ảo sẽ được kích hoạt thông qua một nút trên thanh Taskbar.

Virtual Desktop rất hữu ích với người dùng thường xuyên làm việc với nhiều cửa sổ ứng dụng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin đồn và Windows 9 vẫn đang trong những giai đoạn phát triển đầu tiên. Do đó có thể tính năng này sẽ không xuất hiện trên hệ điều hành sắp tới của Microsoft.

Thời gian windows 9 với tính năng mới sẽ ra mắt

Mặc dù Microsoft không lên tiếng xác nhận, nhưng nhiều nguồn tin mới đây cho biết HĐH Windows 9 sẽ ra mắt vào tháng 11 năm 2014. Windows Blue, trong khi đó, sẽ là bản cập nhật dành cho Windows 8 và được ra mắt vào cuối năm nay.  Chi tiết các tính năng mới của Windows 9 hiện vẫn đang khá mơ hồ, nhưng nhiều khả năng sẽ tập trung vào việc cải tiến hỗ trợ cảm ứng.
Giao diện windows 9
 
Giao diện windows 9 đẹp với nhiều tính năng
 
Microsoft cũng được cho là đang bổ sung tính năng "desktop ảo" (virtual desktop) cho Windows 9. Về cơ bản thì chức năng này cho phép người dùng quản lý nhiều màn hình desktop khác nhau chứ không chỉ là một giao diện desktop duy nhất như hiện nay. OS X và Linux đã hỗ trợ desktop ảo được một thời gian, còn với Windows thì trước giờ phải cài thêm phần mềm từ bên ngoài vào mới có được tính năng này. Nguồn tin của Neowin còn tiết lộ thêm rằng người dùng Windows 9 có thể chuyển giữa các desktop thông qua một nút trên thanh tác vụ (taskbar).
 
 
 

Lê Oanh

Avatar Lê Oanh

Lời bình

Top